n thế giới có tác dụng đối vớCrila là viên thuốc đầu tiên trêi bệnh u xơ tử cung và là một trong ba viên thuốc điều trị Phì đại lành tính tuyến tiền liệt
Câu hỏi

Crila® Forte

 • .

  Xin chào, Vui lòng cho biết sự khác biệt giữa Crila và Crila Forte ? Cảm ơn. Bửu
  minhbuu1211@gmail.com, Lê Văn Sỹ, Quận 3, HCM

  Chào chú Bửu, để hiểu rõ sự khác nhau giữa CRILA và CRILA Forte, chú xem bảng phân biệt dưới đây:

    CRILA CRILA Forte
  Nhóm Thuốc Thuốc
  Thành phần Cao khô Trinh Nữ hoàng cung, Tá dược Cao khô Trinh Nữ hoàng cung, Tá dược
  Hàm lượng Cao khô Trinh Nữ hoàng cung 250mg, tương đương 1.25mg alkaloid toàn phần Cao khô Trinh Nữ hoàng cung 500mg, tương đương 2.5mg alkaloid toàn phần
  Công dụng

  – Điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt . Giảm các triệu chứng của bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt  (đi tiểu khó, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm)

  – Điều trị u xơ tử cung

  – Điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt . Giảm các triệu chứng của bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt  (đi tiểu khó, đi tiểu nhiều lần vào ban đêm)

  – Điều trị u xơ tử cung

  Liều dùng

  * Điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 viên, sau bữa ăn. Thường dùng là 8 tuần.

  * Điều trị u xơ tử cung: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 5 viên, sau bữa ăn. Thường dùng là 9 tuần.

   

  * Điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, sau bữa ăn. Thường dùng là 8 tuần.

  * Điều trị u xơ tử cung:  Ngày uống 2 lần, lần thứ nhất 3 viên, lần thứ hai 2 viên, sau bữa ăn. Thường dùng là 9 tuần.

  Đóng gói 1 Hộp x 4 chai x 40 viên nang

  Dạng 1: 10 vỉ x 10 viên

  Dạng 2: 1 chai x 20 viên

  Nếu còn gì thắc mắc chú gọi đến tổng đài miễn cước 1800.6045 để được Bộ phận CSKH giải đáp ạ.

  Chúc chú nhiều sức khỏe!

 • .

  Xin chào bác sỹ Tôi tên là nguyễn văn Thế năm nay tôi 57 tuổi tôi đi khám bệnh viện đa khoa Hà Giang các bác sỹ kết luận tôi bị phì đại tuyến tiền liệt có khối lượng 42 mg và kê đơn thuốc cho tôi uống thuốc CRILA nhưng liều lượng ngày 2 lần mỗi lần 2 viên. Thuốc trong vỉ không phải ở trong lọ như trên trang web này. Tôi hỏi liều dùng như thế có đúng không hay điều chỉnh như thế nào mong bác sỹ chỉ giùm xin chân thành cám ơn.
  nguyentheqlthg@gmail.com, Hà giang

  Chào chú Thế

  Bác sĩ đã kê cho chú uống đúng liều lượng rồi ạ. Thuốc chú đang uống là CRILA Forte, loại này có hàm lượng Cao khô Trinh Nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.) 500mg, tương đương 2.5mg alkaloid toàn phần, gấp 2 lần so với CRILA thường. Liều dùng của CRILA và CRILA Forte cho bệnh phì đại tuyến tiền liệt như sau:

  – Liều dùng CRILA: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 viên, uống sau bữa ăn

  – Liều dùng CRILA Forte: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên, uống sau bữa ăn.

  Về quy cách đóng gói của CRILA Forte có 2 dạng: Dạng hộp 10 vỉ x 10 viên và dạng hộp 1 lọ x 20 viên.

  Chú có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: http://www.thienduoc.com/vi-VN/san-pham/crila-forte/238/334/55

  Nếu có gì thắc mắc, chú gọi đến số 04.6296.3787 để được bộ phận tư vấn hỗ trợ thêm.

  Chúc chú nhiều sức khỏe!

 • .

  Xin cho biết CRILA Forte một lọ có bao nhiêu viên thuốc, và một vỉ có bao nhiêu viên thuốc?
  atran6@yahoo.com, Heath Street, Hartford, CT 06106, USA

  Chào chị Myanh Tran,

  Quy cách đóng gói CRILA Forte có 2 dạng: Dạng hộp 10 vỉ x 10 viên và dạng hộp 1 lọ x 20 viên.

  Chị có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: http://www.thienduoc.com/vi-VN/san-pham/crila-forte/238/334/55

  Nếu có gì thắc mắc, chị gọi đến số 04.6296.3787 để được bộ phận tư vấn hỗ trợ thêm.

  Chúc chị nhiều sức khỏe!

 • .

  Tôi đi siêu âm kích thước tuyến tiền liệt như sau: 43x33x39 mm, V=30ml Xin vui lòng cho tôi biết nên dùng SP nào của Quý Công ty. Trân trọng cảm ơn!
  thinh322@gmail.com, Biên Hòa, Đồng Nai

  Chào chú Thịnh,

  Chú có thể dùng thuốc CRILA hoặc thuốc CRILA Forte để điều trị bệnh phì đại tuyến liền liệt của mình. Thuốc CRILA và CRILA forte được bào chế từ dược thảo trinh nữ hoàng cung Việt Nam, sản phẩm được chứng minh an toàn với sức khỏe và hầu như không có tác dụng phụ bên chú cứ an tâm sử dụng.

  Nếu còn gì thắc mắc, chú liên hệ đến số 04.6296.3787 để được bộ phận tư vấn hỗ trợ thêm.

  Chúc chú nhiều sức khỏe

 • .

  Tôi năm nay 35 tuổi, vừa rồi đi khám phụ khoa và phát hiện mình bị nhân xơ tử cung. Tôi không biết nhiều về bệnh này nên muốn được tư vấn về cách dùng thuốc, và mỗi đợt dùng trong bao lâu. Bệnh này phát triển như thế nào. Rất mong nhận được sự tư vấn cho trường hợp của tôi. Tôi xin cảm ơn!
  phamgiang2012@gmail.com, Ngô Quyền, Hải Phòng

  Chào chị Thu Hằng

  Đối với trường hợp của chị, chị có thể sử dụng thuốc CRILA hoặc CRILA Forte để điều trị bệnh nhân xơ tử cung. Chị sử dụng theo đúng hướng dẫn trong toa.

  – Liều dùng CRILA: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 5 viên, uống sau bữa ăn

  – Liều dùng CRILA Forte: Ngày uống 2 lần, lần thứ nhất 3 viên, lần thứ hai 2 viên, uống sau bữa ăn.

  Chị uống 1 đợt khoảng 9 tuần, sau đó đi kiểm tra lại xem kích thước nhân xơ thay đổi như thế nào. Nếu nhân xơ đã giảm nhưng vẫn còn thì chị dùng tiếp đợt tiếp theo không cần phải ngưng.

  Bộ phận tự vấn sẽ liên hệ lại với chị để hỏi thêm về thông tin về kích thước và tình trạng bệnh để có thể tư vấn cho chị được kỹ hơn.

  Chúc chị nhiều sức khỏe!

 • .

  Tôi đang sử dụng thuốc Crila 250mg ngày uống 8 viên để chữa bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt, hiện nay tôi thấy trên thị trường có loại thuốc Crila Forte 500mg ngày uống 4 viên cũng do quý công ty sản xuất. Không biết hai sản phẩm này có sự khác biệt về hiệu quả điều trị hay không

  Crila và Crila Forte có hiệu quả điều trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung như nhau, chỉ khác nhau ở số lượng viên dùng trong ngày. Nếu Bác muốn sử dụng thuốc Crila Forte để điều trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt ngày uống 4 viên chia làm hai lần và uống sau khi ăn từ 15 đến 30 phút, uống cách xa các loại thuốc khác 3 giờ đồng hồ và thời gian dùng là 8 tuần. Còn trước đây bác dùng Crila ngày uống 8 viên chia làm 2 lần. Vậy Crila Forte thuận tiện cho người dùng vì uống ít viên hơn Crila một nửa.

 • .

  Hiện nay trên thị trường đang có sản phẩm viên nang Crila 250mg, vì sao Công ty lại sản xuất thêm sản phẩm Crila Forte 500mg ?

  Hiện nay, viên nang Crila 250mg tương đương với 1.25mg alcaloid và viên Crila Forte 500mg tương đương với 2.5mg alcaloid đã được cấp phép lưu hành với chỉ định điều trị bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung. Viên Crila 250mg đối với bệnh phì đại lành tính tuyến tiền liệt ngày uống 8 viên chia làm hai lần và đối với bệnh u xơ tử cung ngày uống 10 viên chia làm hai lần. Để giảm số lượng viên thuốc phải uống trong ngày từ 8 viên xuống 4 viên, Công ty Thiên Dược đã cải tiến công nghệ và hoàn thiện quy trình chiết xuất, do đó đã tạo ra sản phẩm Crila Forte. Trên thị trường dược phẩm quốc tế, các Công ty dược phẩm cũng đã sản xuất viên Ampicillin có hai loại: Ampicillin 250mg và Ampicillin 500mg. Đối với Ampicillin 250mg ngày uống 4 viên còn Ampicillin 500mg ngày uống 2 viên. Do đó việc Công ty Thiên Dược sản xuất sản phẩm Crila Forte 500mg với liều dùng 4 viên/ngày cũng là điều bình thường như các nước tiên tiến đã làm. Nhưng để tránh nhầm lẫn người bệnh cần lưu ý trước khi dùng thuốc phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

 • .

  Thị trường Mỹ là một thị trường khó tính và đặc biệt đối với các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng FDA của Mỹ quản lý rất chặt chẽ vì sức khỏe con người, nhưng họ đã cho phép Crila vào thị trường Mỹ. Công ty có thể cho người tiêu dùng được biết vì sao Crila được FDA chấp nhận ?

  Thuốc Crila ra đời từ cụm công trình nghiên cứu về cây Trinh nữ hoàng cung của TS. Nguyễn Thị Ngọc Trâm. Sản phẩm được chiết xuất từ các alcaloid có hoạt tính sinh học được chiết xuất từ lá cây Trinh nữ Crila (Crinum latifolium L. var. crilae Tram & Khanh) là một thứ mới của loài trinh nữ hoàng cung ở Việt Nam với quy trình hiện đại và được nuôi trồng thu hái chế biến theo tài liệu hướng dẫn của tổ chức y tế thế giới. Dược liệu được nuôi trồng ở vùng trồng Long Thành – Đồng Nai với diện tích 20ha là nguồn dược liệu sạch, ổn định về hoạt tính sinh học. Kể từ khi sản phẩm ra đời cho đến nay đã được người bệnh tin dùng vì hiệu quả điều trị cao và an toàn với người bệnh. Điều này được minh chứng qua kết quả kiểm nghiệm đạt các chỉ tiêu: dư lượng thuốc trừ sâu, các sinh vật biến đổi gen, mức độ nhiễm kim loại nặng, các chất gây dị ứng tại phòng thí nghiệm Eurofins – Mỹ. Kết quả cho thấy sản phẩm Crila đều đạt các chỉ tiêu theo quy định của Mỹ. Điều này đã chứng minh Crila là một sản phẩm an toàn và chất lượng. Theo thông tin bà Sue McKinney, giám đốc Công ty Crinum Health – công ty phân phối Crila tại Mỹ cho biết: “trường hợp của anh Ralph Neate Ralp năm nay 60 tuổi ông sống ở California, ông có vấn đề về tuyến tiền liệt. Ông đã thử dùng nhiều loại thuốc tân dược và cũng đã thử qua nhiều loại sản phẩm thảo dược khác nhưng vẫn chưa có sản phẩm nào thật sự hiệu quả với ông ấy cả. Ngay sau khi ông dùng Crila và ông ta cảm nhận được hiệu quả ngay trong tháng đầu tiên, sau ba tháng ông có thể ngủ suốt cả đêm mà không phải thức dậy đi vệ sinh như trước, bên cạnh đó bác sĩ điều trị thông báo là chỉ số PSA của ông đã giảm xuống. Ở Mỹ khoảng 50% nam giới độ tuổi 50 đã bắt đầu cảm nhận các triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến. Nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng Crila có tác dụng tốt cho hầu hết nam giới, 89.18% nam giới tham gia lâm sàng có kết quả tốt ,không có tác dụng phụ. Colleen Dee là người Canada, cô đã bắt đầu dùng Crila khi còn sống và làm việc cùng chồng tại Việt Nam. Colleen có nhiều khối U xơ tử cung. Trong thời gian ở Việt Nam Cô đã dùng Crila và lượng u xơ đã bắt đầu giảm xuống. Và sau khi trở về Canada cô ấy tiếp tục theo dõi và cập nhật kết quả cho tôi biết là sau khi làm một số xét nghiệm bên đó thì các u xơ tử cung của cô ấy đã biến mất. 25% phụ nữ da trắng và khoảng 35% phụ nữ Châu Á có u xơ tử cung trong độ tuổi sinh nở- hiện nay không có loại thuốc tân dược nào làm giảm các khối u xơ này – nhưng Crila đã làm được. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy rằng sau 90 ngày thì 79.5% khối u đã ngưng phát triển hoặc bắt đầu teo lại” Qua ý kiến của bà Sue McKinney đây chính là lí do mặc dù thị trường Mỹ khó tính nhưng Crila an toàn và hiệu quả điều trị cao nên được người Mỹ đón nhận.